Giới Thiệu | Chùa Việt Nam - Los Angeles / Vietnamese United Buddhist Churches

Giới Thiệu

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Kính bạch chư Tôn Thiền đức;
Kính thưa Quý đồng Hương Phật Tử;

Thành phố Tulsa của tiểu bang Oklahoma có một ngôi chùa Việt Nam , chùa Tam Bảo, do cộng đồng Phật tử Mỹ Việt kiến tạo vào những năm đầu của thập niên 90 trên diện tích 17 acres đất chung quanh có rừng cây và hồ nước xinh đẹp, là một trung tâm hoằng dương Chánh Pháp, một đạo tràng tu học của chư Tăng và Phật tử, tọa lạc tại địa chỉ 16933 đường 21 East, thành phố Tulsa của tiểu bang Oklahoma. Cảnh danh lam tú lệ nhàn tịnh này thật là lý tưởng để kiến tạo an vị một tôn tượng Bồ Tát Quán Thế Âm.


CHÙA VIỆT NAM, LOS ANGELES

Cách đây 4 năm, trong dịp Cố ðại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ về chùa Tam Bảo để chứng minh ðại lễ Phật ðản Phật lịch 2550 và bổ nhiệm vị trú trì là ðại ðức Thích ðức Trí. ðại ðức Tân Trú Trì và quý Phật tử trong ban Hộ Trì Tam Bảo ngay sau đó đã dâng lời tác bạch lên Cố ðại Lão Hòa Thượng và chư Tôn đức về 3 tâm nguyện: thứ nhất là khai mở pháp hội Quán Âm vào ngày 19 tháng 9 hàng năm, thỉnh mời chư Tăng Ni câu hội về cử hành ðại Lễ Bồ Tát Quán Âm và thuyết giảng cho Phật tử khắp nơi về dự lễ; thứ hai, tôn tạo một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát bằng đá hoa cương, cao 49 feets (17 mét bao gồm bệ tượng 2 mét); thứ ba, mua thêm 7 acres đất có hồ nước ngay phía sau chùa, bao gồm trong 17 acres đất chùa hiện có, để có thêm cảnh trí thích hợp có việc xây dựng tôn tượng Bồ Tát này. Sự kiến tạo tôn tượng này sẽ là một kiến trúc đậm nét văn hóa Phật giáo Việt Nam, và toát lên phẩm chất từ bi cứu khổ của Bồ Tát Quán Thế Âm mà Phật tử chúng ta đã có lần thể nghiệm trong đời mình, hay sự mầu nhiệm linh ứng cứu khổ của Ngài khi trãi qua cuộc hành trình đầy hiểm nạn vì lý tưởng Tự Do của người Việt ở Hải Ngoại. Công trình này cũng xem như là một công trình mỹ thuật của cộng đồng người Mỹ gốc Việt nói chung và của người Phật tử Việt Nam nói riêng khiêm tốn góp mặt với nền văn hóa đa chủng tộc của Hợp Chủng Quốc Hoa kỳ, nơi được xem là quê hương thứ hai đã cưu mang Người Việt chúng ta.

Nhờ hồng ân Chư Phật, sự chú nguyện gia bị của chư Tôn ðức, và lòng nhiệt thành hộ trì Tam Bảo của Phật Tử Mỹ Việt tại thành phố Tulsa, sau 3 năm kể từ ngày lễ ðặt ðá, chùa đã có được 120,000 Mỹ Kim. Với số tiền này, chùa đã mua 7 acres đất, đã về Việt Nam đặt tạc tượng Bồ Tát Quan Âm bằng đá hoa cương cao 15 mét, trọng lượng trên 100 tấn, và khoảng 3 tháng nữa sẽ chuyển qua Mỹ. Chi phí cho việc mua đất, tạc tượng và cước phí vận chuyển tốn khoảng 125,000. Sau đó, phần xây dựng nền móng, tôn trí tượng trên bệ đá granite, tạo cảnh trí dưới chân tượng đài, và trả tiền cho nhà thầu xây dựng, thì chúng ta cần phải có thêm khoảng 90,000 Mỹ kim nữa thì Phật sự này sẽ thành tựu viên mãn. Với tâm nguyện cúng dường Bồ Tát Quán Thế Âm, để tô điểm cho vẻ đẹp của thành phố Tulsa, nơi hiện nay có khoảng trên 1000 cư dân Mỹ gốc Việt sinh sống, là nơi chiêm bái và để gieo trồng công đức tăng trưởng căn lành vì hạnh phúc an lạc trong đời sống của tất cả chúng ta mà chùa thi hành Phật sự quan trọng này.

Thật kỳ diệu, khi chùa đệ trình đơn xin phép xây dựng lên thành phố, mặc dù trước đây chưa hề có một công trình xây dựng tượng đài thuộc về tôn giáo với chiều cao 49 feets hay 17 mét, nhưng với sự ủng hộ nhiệt tình của hầu hết của các vị dân cử của thành phố, có sự chấp thuận của cục hàng không liên bang vì vị trí của tượng không xa phi trường Tulsa, giấy phép được chấp thuận và các báo Mỹ đăng tin với ý tưởng khích lệ, mà Phật sự này được thuận duyên để tiến hành.

Kính Bạch chư Tôn ðức;
Kính thưa quí vị;

Hiện nay giấy phép xây dựng chỉ còn hơn 4 tháng để khởi công. Ngưỡng mong chư Tôn ðức gia tâm chú nguyện và quý ðồng Hương Phật tử hoan hỷ tán trợ góp phần công đức hoan hỷ cúng dường thêm cho quỹ xây dựng đủ tiền để công trình kiến lập tôn tượng Quán thế Âm Bồ Tát chóng thành tựu viên mãn. Nếu thuận duyên, chúng ta hy vọng đến mùa Pháp Hội Quán Âm năm nay, vào ngày 01 tháng 11 năm 2009 nhằm ngày rằm tháng 9 năm kỷ sửu, cũng sẽ là ngày lễ khánh thành tôn tượng.

Kính đảnh lễ tri ân Chư Tôn ðức và cầu nguyện ðức Bồ Tát Quán Thế Âm gia hộ quý ðồng Hương Phật Tử mọi sự an lành, tròn đầy quả phúc.

Thay mặt Ban tổ chức
Thượng tọa Thích Như Minh

Trù Trì Chùa Tam Bảo

Tỳ Kheo Thích ðức Trí

Chủ nhật, 21/01/2018 | Nhạc nền: Mở / TắtĐang xem: 40 | Tổng lượt truy cập: 755666 | Go Top
Thiết kế web Vườn Cảm Xúc

Nhập từ khóa

Tên truy cập

Mật khẩu